Báo Hải Phòng Mua giới thiệu Đặc sản Hải Phòng nổi tiếng với bánh đa cua, nem cua bể, tôm, cua, ốc, ếch, bánh cuốn, bánh mì cay, …Nhưng ở đất Cảng cũng có một số món du nhập từ nơi khác, kết hợp với khẩu vị và tài nấu nướng của người dân nơi đây tạo nên món ngon rất lạ. Món vịt rang me ở quán ông Sần là một ví dụ.

Vit-rang-me-ong-san-ngon-noi-tieng-dat-cang-1

Quán vịt ông Sần nằm ngay ngã ba cuối đường Lý Thường Kiệt giao với đường Phạm Bá Trực. Nhìn quán khá đơn giản, tuềnh toàng, không có gì đặc sắc thực khách lần đầu đến nhưng khi thưởng thức 1 lần chắc hẳn bạn nhớ mãi. Món ăn của quán cũng khá đơn giản như  vịt luộc, vịt rán, vịt xào sả ớt, vịt rang me, vịt tiềm thuốc bắc… Đặc biệt món vịt rang me có vị chua dịu dịu, hơi ngon ngọt đặc trưng của quả me, thêm vào đó chủ quán rất khéo trước khi mang vịt đi rang đã chao cả con vịt qua chảo mỡ nên lớp da giòn rụm, ăn thơm mà không bị ngán. Sở dĩ món vịt ở đây có vị đậm đà, chắc thịt bởi vịt được thả nuôi ở đầm ao Hải Phòng, gần biển nên Vịt từ mò tôm cá tự nhiên để ăn. Hương vị của mon vịt rang me có lẽ ít chỗ ngon được như vậy, cái hương vị rất riêng tạo nên món vịt rang me đặc trưng của quán. Bên cạnh đó món vịt tiềm thuốc bắc cũng khá ngon và đúng vị. Vị thuốc Bắc quyện với thịt vịt rất hợp, mùi thơm  của thuốc bắc  gần như “tẩy” được mùi tanh của vịt, đồng thời giữ lại được vị ngọt tự nhiên.

Vit-rang-me-ong-san-ngon-noi-tieng-dat-cang-2

Vịt được tiềm với các vị thuốc Bắc rất dễ ăn như hoài sâm, táo tàu, hạt sen… Đặc biệt, nước vịt hầm chấm với bánh mì hay chan với bún đều ngon. Riêng món vịt rán ở đây cũng rất ấn tượng bởi vịt rán không hề bị mỡ, thịt vịt chắc, nạc, vị tự nhiên, không quá bị tẩm ướp như vịt nướng thông thường. Nếu bạn đến đây muốn thưởng thức được nhiều món vịt cùng một lúc thì hãy theo quy trình từ món luộc đến món rang me và món rán. Quán vịt ông Sần mở cửa từ 8 giờ sáng tới đêm, với giá khoảng 180.000 đồng/con vịt. Với mức giá bình dân thế này bạn tha hồ mà thưởng thức. Bạn nên gọi từng đĩa nửa con để ăn đủ các món.

Nếu bạn muốn ăn vịt thì quán vịt ông Sần sẽ là sự lựa chọn thú vị với nhiều món ngon từ luộc đến rang me, tiềm thuốc bắc. Tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là món vịt rang me có vị chua dịu diu đặc trưng của quả me. Khi đã thưởng thức 1 lần chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi và muốn quay lại.

Nguồn: yeuhaiphong.com